Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho biết ở 800°C:
Fe + Cl2↔FeCl2 ; ΔG01= -196 kJ/mol
1/2H2 + 1/2Cl2↔ HCl; ΔG02= -103kJ/mol
Người ta cho một hỗn hợp khí hiđro và hiđro clorua có thành phần về thể tích là 25% H2 và 75% HCl dưới áp suất 1 atm đi qua một ống thép ở 800 độ C
a)Viết phản ứng ăn mòn của sắt trong điều kiện này. Tính ΔG0 của phản ứng.
b)Sắt có bị ăn mòn không ? Giải thích?
c) Trong điều kiện áp suất và nhiệt độ trên, sắt sẽ bị ăn mòn khi dùng hỗn hợp khí H2 và HCl có tỉ lệ thành phần thể tích như thế nào?
Fe + Cl2↔FeCl2 ; ΔG01= -196 kJ/mol
1/2H2 + 1/2Cl2↔ HCl; ΔG02= -103kJ/mol
Người ta cho một hỗn hợp khí hiđro và hiđro clorua có thành phần về thể tích là 25% H2 và 75% HCl dưới áp suất 1 atm đi qua một ống thép ở 800 độ C
a)Viết phản ứng ăn mòn của sắt trong điều kiện này. Tính ΔG0 của phản ứng.
b)Sắt có bị ăn mòn không ? Giải thích?
c) Trong điều kiện áp suất và nhiệt độ trên, sắt sẽ bị ăn mòn khi dùng hỗn hợp khí H2 và HCl có tỉ lệ thành phần thể tích như thế nào?