Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 2 : Tính pH của dung dịch đệm gồm 0,01 mol NH4Cl và 0,075 mol NH4OH trong 2 lít dung dịch. Biết Ka = 10-9,24
Câu 3 : Phản ứng phân huỷ N2O5 trong CCl4phản ứng bậc 1. Biết rằng a = 10-2 M sau 3000 giây nồng độ còn là 0,7.10-2M.
Hãy tính:
a) Hằng số tốc độ k ?
b) Chu kỳ bán huỷ t1/2 ?
c) Nếu tăng nồng độ đầu lên gấp đôi thì t1/2 bằng bao nhiêu?
Câu 3 : Phản ứng phân huỷ N2O5 trong CCl4phản ứng bậc 1. Biết rằng a = 10-2 M sau 3000 giây nồng độ còn là 0,7.10-2M.
Hãy tính:
a) Hằng số tốc độ k ?
b) Chu kỳ bán huỷ t1/2 ?
c) Nếu tăng nồng độ đầu lên gấp đôi thì t1/2 bằng bao nhiêu?