Địa 6 Nhiệt độ đỉnh núi

Người ẩn danh trong bóng tối

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2018
322
141
86
Hà Nội
Ở đậu

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦

Miki Sam

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng năm 2020
30
16
16
15
Phú Thọ
Mầm non :3
Một ngọn núi cao 3000 m . Tính nhiệt đố đỉnh núi nếu nhiệt độ chân núi là 25 độC ( bt cứ lên cao 100 m , nhiệt độ giảm 0,6 độ C )
@lâm tùng apollo , @Nguyễn Thị Ngọc Bảo
Khi lên trên núi nhiệt độ giảm là :
3000 : 100 x 0,6 = 18 ( độ )
Nhiệt độ ở đỉnh núi là :
15 - 18 = -3 ( độ )
Vậy nhiệt độ ở đỉnh núi là -3 độ .
 

Người ẩn danh trong bóng tối

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2018
322
141
86
Hà Nội
Ở đậu
Khi lên trên núi nhiệt độ giảm là :
3000 : 100 x 0,6 = 18 ( độ )
Nhiệt độ ở đỉnh núi là :
15 - 18 = -3 ( độ )
Vậy nhiệt độ ở đỉnh núi là -3 độ .
sai rồi
Ta có: 100m - giảm 0,6 độ C nên khi lên cao 3000m, nhiệt độ sẽ giảm xuống lag: 3000.0,6/100 = 18 (độ C)
Nhiệt độ đỉnh núi là: 25-18=7 (độ C)
Tại sao phải đi tìm cái phần em in đậm ấy ạ
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
sai rồi

Tại sao phải đi tìm cái phần em in đậm ấy ạ
Vì bài cho cứ 100m sẽ giảm 0,6 độ ấy, Thì em phải tìm xem khi lên 3000 m sẽ giảm bao nhiều độ? Vì càng lên càng nhiệt độ càng giảm đó em.
Sau đó em lấy nhiệt độ ở chân núi trừ nhiệt độ bị giảm sẽ ra kết quả nha.
 

Người ẩn danh trong bóng tối

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2018
322
141
86
Hà Nội
Ở đậu
Vì bài cho cứ 100m sẽ giảm 0,6 độ ấy, Thì em phải tìm xem khi lên 3000 m sẽ giảm bao nhiều độ? Vì càng lên càng nhiệt độ càng giảm đó em.
Sau đó em lấy nhiệt độ ở chân núi trừ nhiệt độ bị giảm sẽ ra kết quả nha.
sao phải lấy nhiệt độ bị giảm trừ ạ . Em nghĩ rằng phải lấy độ cao trừ ý ạ
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦

Người ẩn danh trong bóng tối

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2018
322
141
86
Hà Nội
Ở đậu
Ý là sao ạ?
Thì theo bài ra, ta tóm tắt như sau:
100m - 0,6
3000m - ?
Từ đó bạn tìm ra nhiệt độ thôi ạ?
Đề cho nhiệt độ sẽ bị giảm thì bạn phải theo đó để làm bài chứ ạ?
em lại hiểu như thế này cơ :
cứ 100 m ko khí giảm 0,6 độ C
cứ 3000 m k khí giảm ... ? độ C
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
Top Bottom