nhiệt đấy, nhưng hơi khó, giúp tí nhá, ko mai tớ chết

G

gnoc147

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bếp điện đun một ấm nưởc nhiệt độ 15 độ C có khối lượng 500g, nếu đun trong 5 phút, nhiệt độ của nước tăng lên đến 23 độ C
Nếu lượng nước là 750g, thì đun trong 5 phút thì chỉ lên đến 20.8 độ C
Tính:
a. Nhiệt lượng cần cung cấp để ấm tăng lên 1 độ C
b. Nhiệt lượng do bếp tảo ra trong 1 phút.
Bỏ qua sự mất mát do toả nhiệt ra MT ngoài
Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg K
 
Last edited by a moderator:
D

dinhlamduc

Bạn hãy kiểm tra lại đề bài xem thử đúng không. Mình nghĩ chắc phải có cho khối lượng nước trong lần ấm đợt 1. Còn không có thì .... bó tay toàn tập. :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
D

donghxh

Một bếp điện đun một ấm nưởc nhiệt độ 15 độ C nếu đun trong 5 phút, nhiệt độ của nước tăng lên đến 23 độ C
Nếu lượng nước là 750, thì đun trong 5 phút thì chỉ lên đến 20.8 độ C
Tính:
a. Nhiệt lượng cần cung cấp để ấm tăng lên 1 độ C
b. Nhiệt lượng do bếp tảo ra trong 1 phút.
Bỏ qua sự mất mát do toả nhiệt ra MT ngoài
Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg K
bạn xem lại đề đi. Phải cho khối lượng của nước ở đợt 1 mới làm dc
 
D

dinhlamduc

a/ Gọi MC: nhiệt dung của ấm
Ta có 2 PT:
MC*8 + 0,5 * 4200 * 8 = qt (1)
MC*5,8 + 0,75*4200*5,8 = qt (2)
(1), (2) => MC = [TEX]\frac{0,75*4200*5,8 - 0,5*4200*8}{8 - 5,8} = \frac{7350}{11}[/TEX] (J)
b/ Thay MC ở câu a vào (1):
[TEX]\frac{7350}{11}*8 + 0,5*4200*8 = q*5[/TEX]
=> q = [TEX]\frac{\frac{7350}{11}*8 + 0,5*4200*8}{5} = \frac{48720}{11}[/TEX] (J/ph)
Rồi. :D:D:D:D:D
 
Top Bottom