Sinh 9 Nhiễm sắc thể

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một tế bào sinh dục sơ khai nguyên phân 1 số lần liên tiếp. Môi trg nội bào đã cung cấp 168 NST đơn mới. Bt bộ NST của loài là 2n=24
a, số tb con dc tạo ra
b, số lần nguyên phân của tb trên
c, tính số thoi vô sắc bị phá hủy
(mn giúp em vs ah em cảm ơn nhiều :))
 

Quana26

Cựu TMod Sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2019
467
1
805
101
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
Chào em,
Gọi số lần Nguyên phân của tế bào là: k
Ta có:
2n. ([imath]2^k-1[/imath])= 168
<=> 24. ([imath]2^k-1)[/imath]= 168
=> k= 3
a) Số tế bào con được tạo ra: [imath]2^3[/imath]= 8
b) Số lần nguyên phân: k=3
c) Số thoi vô sắc bị phá hủy là: [imath](2^3-1)[/imath]= 7
Chúc em học tốt.
Em có thể tham khảo thêm kiến thức tại: Phương pháp giải bài tập Nguyên Phân- Giảm Phân để nắm rõ kiến thức hơn nhé^^
 
Top Bottom