nhị thức niutown

D

duclovemiss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biết hệ số của số hạng thứ 3 của khai triển nhị thức:
33f50e60d4f82105087b5fc33d7d052c.gif
bằng 36. Tìm số hạng thứ 7.
  • 3ba8ba1f6f8b447d4e20e8c85b0f544b.gif
  • d574e6ab1b9760cf7758557a61da5439.gif
  • 03f0a2f6ea02cae4961da006f184552b.gif
  • 5f68f7e3368253e71f22fd41128faff2.gif
bài này giải ntn zậy ai bit chỉ với:)|
 
M

mavuongkhongnha

Cho biết hệ số của số hạng thứ 3 của khai triển nhị thức:
33f50e60d4f82105087b5fc33d7d052c.gif
bằng 36. Tìm số hạng thứ 7.
  • 3ba8ba1f6f8b447d4e20e8c85b0f544b.gif
  • d574e6ab1b9760cf7758557a61da5439.gif
  • 03f0a2f6ea02cae4961da006f184552b.gif
  • 5f68f7e3368253e71f22fd41128faff2.gif
bài này giải ntn zậy ai bit chỉ với:)|
giải :

[tex](x\sqrt[2]{x}+\frac{\sqrt[3]{x}}{x})^n=\sum_{k=0}^n. C^k_n.(x^2.x^{\frac{1}{2}})^{n-k}.(\frac{x^{\frac{1}{3}}}{x})^k=\sum_{k=0}^n. C^k_n.x^{\frac{3n}{2}-\frac{5k}{3}}[/tex]

=>số hạng tổng quát là

[TEX]T_{k+1}=C^k_n.x^{\frac{3n}{2}-\frac{5k}{3}}[/TEX]

=> số hạng thứ 3 tức là k=2

theo đề bài ta có hệ số của số hạng thứ 3 =36

tức là

[tex] C^k_n=c^2_n=36[/tex]

=>n= 9 bạn nhé

=>( thay k =6 ) =>số hạng thứ 7 là [TEX]84.x^{\frac{7}{2}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom