Toán 11 Nhị thức Niuton

Minhcappou

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2019
35
2
6
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Khuyến

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho biết tổng tất cả các hệ số của khai triển nhị thức [tex](x^{2} +1 )^{n}[/tex] bằng 1024. Hãy tìm hệ số a [tex](a\epsilon \mathbb{N}^{*})[/tex] của số hạng [tex]ax^{12}[/tex] trong khai triển đó.
Tổng hệ số của nhị thức là: [tex]C_{n}^{0}+C_{n}^{1}+C_{n}^{2}+...+C_{n}^{n}=1024[/tex]
Xét khai triển [tex](1+x)^n=C_{n}^{0}+xC_{n}^{1}+x^2C_{n}^{2}+...+x^{n}C_{n}^{n}[/tex]
Với $x=1$
[tex]\Rightarrow C_{n}^{0}+C_{n}^{1}+C_{n}^{2}+...+C_{n}^{n}=2^n=1024 \\ \Rightarrow n=10[/tex]
Dễ rồi đó bạn ^^
 
Top Bottom