


Cho mình hỏi là vì sao 2k + i = 4n - 1 thì lại suy ra được k = n ạ. Vì sao 2k ≥ 0 ạ. Và mình viết điều kiện 2k ≥ 0, i ≤ 2n để làm gì ạ (Giải thích chi tiết giúp mình với ạ)
View attachment 222690
Cho mình hỏi là vì sao 2k + i = 4n - 1 thì lại suy ra được k = n ạ. Vì sao 2k ≥ 0 ạ. Và mình viết điều kiện 2k ≥ 0, i ≤ 2n để làm gì ạ (Giải thích chi tiết giúp mình với ạ)
Ta có: [imath]2k + i = 4n - 1[/imath]
[imath]i_{max} = 2n[/imath]
Giả sử: [imath]k = n -1 \to 2k + i_{max} = 2(n-1) + 2n = 4n-2 < 4n -1[/imath]
Vậy suy ra: [imath]k = n[/imath]
Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 11
Chị ơi vì sao mình biết để giả sử k = n - 1 ạ
điều kiện đã cho thì phải dùng thôi em @@
em cho [imath]i_max[/imath] để chặn giá trị [imath]k[/imath]
Phần cho i max để chặn giá trị k này em chưa học chị ạ. Cái này học ở đâu chị?
mấy kĩ năng này chắc phải dùng từ cấp 2 các kiểu rồi, chứ học phần này giáo viên chắc cũng ko nhắc mấy cái mẹo đấy đâu
Cái này là dạng gì vậy ạ? Để em lên mạng tìm học lại xem sao ạ