Toán 11 Nhị thức Niu tơn

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Anh, chị giúp em Chứng minh biểu thức trong ảnh ạ ❤️❤️
nguyenthianh4c
[imath]\dfrac{1005}{2009}.\dfrac{1}{C^{k}_{2008}}=\dfrac{1005}{2009}.\dfrac{(2008-k)!.k!}{2008!}[/imath]

[imath]=\dfrac{1}{2}.\dfrac{2010.(2008-k)!.k!}{2009!}=\dfrac{1}2\dfrac{(2009-k+k+1)(2008-k)!.k!}{2009!}[/imath]

[imath]=\dfrac{1}2\left(\dfrac{(2009-k)!k!}{2009!}+\dfrac{(2009-k-1)(k+1)!}{2009!}\right)[/imath]

[imath]=\dfrac{1}2\left(\dfrac{1}{C^k_{2009}}+\dfrac{1}{C^{k+1}_{2009}}\right)[/imath]

Suy ra [imath]VP=\dfrac{1}2\dfrac{1}{C^0_{2009}}+\dfrac{1}{C^1_{2009}}+\dfrac{1}{C^2_{2009}}+...+\dfrac{1}{C^{2008}_{2009}}+\dfrac{1}2\dfrac{1}{C^{2009}_{2009}}=VP[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 11
 
  • Love
Reactions: nguyenthianh4c
Top Bottom