Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Xét khai triển :Nhờ m.n giúp e bài 14 này vs ạ
View attachment 138301
Nhờ bn giúp mk Bài này vsXét khai triển :
[tex](1-x)^{2n}=C_{2n}^{0}-xC_{2n}^{1}+x^2C_{2n}^{2}-x^3C_{2n}^{3}+...+x^{2n}C_{2n}^{2n}[/tex]
Với $x=10$ [tex]\Rightarrow F=(-9)^{2n}=81^n[/tex]
[tex]\frac{a_k}{a_{k+1}}=\frac{7}{15} \\ \Leftrightarrow \frac{C_{n}^{k}}{C_{n}^{k+1}}=\frac{7}{15} \\ \Leftrightarrow \frac{k+1}{n-k}=\frac{7}{15} \\ \Leftrightarrow k=\frac{7n-15}{22}[/tex]Nhờ bn giúp mk Bài này vs
vì sao dòng đầu lại tương đương vs dòng 2 v bn???[tex]\frac{a_k}{a_{k+1}}=\frac{7}{15} \\ \Leftrightarrow \frac{C_{n}^{k}}{C_{n}^{k+1}}=\frac{7}{15} \\ \Leftrightarrow \frac{k+1}{n-k}=\frac{7}{15} \\ \Leftrightarrow k=\frac{7n-15}{22}[/tex]
Để tồn tại $k$ thì phương trình trên phải tồn tại cặp nghiệm nguyên $(n;k)$
[tex]a_k=C_{n}^{k} \\ a_{k+1}=\frac{C_{n}^{k+1}[/tex]vì sao dòng đầu lại tương đương vs dòng 2 v bn???
Lỗi r bn ơi, bn giúp mk viết lại vs nha[tex]a_k=C_{n}^{k} \\ a_{k+1}=\frac{C_{n}^{k+1}[/tex]
[tex]a_k=C_{n}^{k}; \ a_{k+1}=C_{n}^{k+1}[/tex]Lỗi r bn ơi, bn giúp mk viết lại vs nha
Bn ơi xem giúp mk sai chỗ nào vs[tex]a_k=C_{n}^{k}; \ a_{k+1}=C_{n}^{k+1}[/tex]