Toán 11 nhị thức niu tơn

Pointsetti Phạm

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2018
134
38
26
22
Quảng Ngãi
Trường THCS Nguyễn Nghiêm

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
25
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
xét khai triển $(x+1)^{20}=\sum_{k=0}^{20}.C^{k}_{20}.x^k$ và $(x+1)^{12}=\sum_{i=0}^{12}C^i_{12}.x^i$
=>$(x+1)^{20}.(x+1)^{12}=\sum_{k=0}^{20}.\sum_{i=0}^{12}C^{k}_{20}C^i_{12}x^{k+i}$
hệ số $x^{11}$
k=0 i=11
...
k=11 i=0
=> hệ số $C_{20}^0.C_{12}^{11}+...+C_{20}^{11}.C_{12}^0$
mà $(x+1)^{20}.(x+1)^{12}=(x+1)^{32}$
=>hệ số $x^{11}$ là $C_{32}^{11}$
từ đó => ĐPCM
 
  • Like
Reactions: Pointsetti Phạm
Top Bottom