Toán 11 Nhị thức Niu tơn

Pointsetti Phạm

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2018
134
38
26
21
Quảng Ngãi
Trường THCS Nguyễn Nghiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với!!
Trong khai triển của [tex](x+a)^{3}(x-b)^{6}[/tex], hệ số của x^7 là -9, không có số hạng chứa x^8. Tính P =ab
A. P = 10 B. P = 2 C. P = 3 D. P = 6
*Không có số hạng chứa x^8 tức là hệ số của x^8 là 0 phải không ạ?*
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Giúp mình với!!
Trong khai triển của [tex](x+a)^{3}(x-b)^{6}[/tex], hệ số của x^7 là -9, không có số hạng chứa x^8. Tính P =ab
A. P = 10 B. P = 2 C. P = 3 D. P = 6
*Không có số hạng chứa x^8 tức là hệ số của x^8 là 0 phải không ạ?*
$(x+a)^3(x-b)^6=[\sum_{k=0}^3.x^{3-k}.a^k].[\sum_{i=0}^6.x^{6-i}.(-b)^i=\sum_{k=0}^3\sum_{i=0}^6.a^k.(-b)^i.x^{9-i-k}$
hệ số $x^7$ khi 9-i-k=7
i=0 k=2
i=1 k=1
i=2 k=0
=> hệ số là $b^2-ab+a^2=-9$
hệ số $x^8$ khi 9-i-k=8
i=0 k=1
i=1 k=0
=>$a-b=0$
đề có lỗi không nhỉ
 

Pointsetti Phạm

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2018
134
38
26
21
Quảng Ngãi
Trường THCS Nguyễn Nghiêm
$(x+a)^3(x-b)^6=[\sum_{k=0}^3.x^{3-k}.a^k].[\sum_{i=0}^6.x^{6-i}.(-b)^i=\sum_{k=0}^3\sum_{i=0}^6.a^k.(-b)^i.x^{9-i-k}$
hệ số $x^7$ khi 9-i-k=7
i=0 k=2
i=1 k=1
i=2 k=0
=> hệ số là $b^2-ab+a^2=-9$
hệ số $x^8$ khi 9-i-k=8
i=0 k=1
i=1 k=0
=>$a-b=0$
đề có lỗi không nhỉ
lỗi chỗ nào ạ
 
Top Bottom