Toán 12 Nhị thức newwton

no brain pp

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2022
36
23
21
Huế
Gia Lai

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
(3x+2y)^4 số hạng chính giữa

Cho mình hỏi là trong công thức tìm số hạng chính giữa thì khi n mũ chẵn n/2+1 thì trên sẽ bằng 3 mà trong lời giải thì số hạng chính giữa bằng 2 ai giải thích dùm mình với cảm ơn
no brain pp
[imath](3x+2y)^4=\sum \limits_{k=0}^{4} C_4^k (3x)^k(2y)^{4-k}[/imath]
Số hạng chính giữa là [imath]k=2[/imath]
[imath]\Rightarrow[/imath] số hạng chính giữa là [imath]36C^2_4x^2y^2[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em tham khảo thêm tại Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
Last edited:

no brain pp

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2022
36
23
21
Huế
Gia Lai
[imath](3x+2y)^4=\sum \limits_{k=1}{4} C_4^k (3x)^k(2y)^{4-k}[/imath]
Số hạng chính giữa là [imath]k=2[/imath]
[imath]\Rightarrow[/imath] số hạng chính giữa là [imath]36C^2_4x^2y^2[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em tham khảo thêm tại Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
Cáp Ngọc Bảo Phươngvậy nếu cái này mũ 11 thì lm sao chị biết số hạng chính giữa ở đâu ah?
 

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Với n chẵn, thì số hạng chính giữa ở vị trí [imath]\dfrac{n}{2} +1[/imath]
Với n lẻ, thì số hạng chính giữa ở vị trí: [imath]\dfrac{n+1}{2}, \dfrac{n-1}{2} [/imath] (có 2 số)

Mà theo mình để ý trong quá trình giải, thường người ta hỏi số hạng có hệ số lớn nhất chứ không hỏi nằm giữa đâu nhé bạn
 
  • Love
Reactions: Alice_www
Top Bottom