Toán 11 Nhị thức Newton

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm n thỏa mãn:2n+1c1 + 2n+1c2 +....+ 2n+1cn= 2^24-1
[tex]C_{2n+1}^{1}+C_{2n+1}^{2}+C_{2n+1}^{3}+...+C_{2n+1}^{n}=2^{24}-1[/tex]
Xét khai triển [tex](1+x)^{2n+1}=C_{2n+1}^{0}+xC_{2n+1}^{1}+x^2C_{2n+1}^{2}+...+x^{2n+1}C_{2n+1}^{2n+1}[/tex]
Với $x=1$:
[tex]2^{2n+1}=C_{2n+1}^{0}+C_{2n+1}^{1}+C_{2n+1}^{2}+...+C_{2n+1}^{2n+1}=2\left ( C_{2n+1}^{0}+C_{2n+1}^{1}+C_{2n+1}^{2}+...+C_{2n+1}^{n} \right )[/tex]
[tex]\Leftrightarrow VT=2^{2n}-1=VP=2^{24}-1 \\ \Rightarrow n=12[/tex]
 

thaophuong13122003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2019
31
3
6
Hà Nội
THPT
[tex]C_{2n+1}^{1}+C_{2n+1}^{2}+C_{2n+1}^{3}+...+C_{2n+1}^{n}=2^{24}-1[/tex]
Xét khai triển [tex](1+x)^{2n+1}=C_{2n+1}^{0}+xC_{2n+1}^{1}+x^2C_{2n+1}^{2}+...+x^{2n+1}C_{2n+1}^{2n+1}[/tex]
Với $x=1$:
[tex]2^{2n+1}=C_{2n+1}^{0}+C_{2n+1}^{1}+C_{2n+1}^{2}+...+C_{2n+1}^{2n+1}=2\left ( C_{2n+1}^{0}+C_{2n+1}^{1}+C_{2n+1}^{2}+...+C_{2n+1}^{n} \right )[/tex]
[tex]\Leftrightarrow VT=2^{2n}-1=VP=2^{24}-1 \\ \Rightarrow n=12[/tex]
Giải thích cho mình dòng thứ 4 được không bạn
 
Top Bottom