Toán 11 Nhị thức Newton

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
mũ chẵn thì mới có đứng giữa chứ mũ lẻ thì làm gì có số hạng đứng giữa nhỉ?
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
mũ chẵn thì mới có đứng giữa chứ mũ lẻ thì làm gì có số hạng đứng giữa nhỉ?
Em nhầm ạ :p
Xét khai triển $(a+b)^n$
  • Nếu $n$ chẵn thì có 1 số hạng đứng giữa là số hạng thứ [tex]\frac{n}{2}+1[/tex]
  • Nếu $n$ lẻ thì có 2 số hạng đứng giữa là số hạng thứ [tex]\frac{n+1}{2} \ v\grave{a} \ \frac{n+1}{2}+1[/tex]
có 2 số hạng đứng giữa chứ ạ
 
  • Like
Reactions: Tam1902

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
uầy mũ lẻ có 2 số hạng nhé
Thế thì ko đồng tình lắm với cái cách giải này. Bên thầy cô dạy thì theo vậy, chứ về mặt ý nghĩa, nó chả có nghĩa gì cả. Đứng giữa thì chỉ nên là độc nhất, chia 2 bên thành 2 vế có số lượng bằng nhau.
 

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
23
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
Thế thì ko đồng tình lắm với cái cách giải này. Bên thầy cô dạy thì theo vậy, chứ về mặt ý nghĩa, nó chả có nghĩa gì cả. Đứng giữa thì chỉ nên là độc nhất, chia 2 bên thành 2 vế có số lượng bằng nhau.
không anh
nếu mũ lẻ thì 2 số đứng giữa nó cũng hợp lí đấy chứ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Thế thì ko đồng tình lắm với cái cách giải này. Bên thầy cô dạy thì theo vậy, chứ về mặt ý nghĩa, nó chả có nghĩa gì cả. Đứng giữa thì chỉ nên là độc nhất, chia 2 bên thành 2 vế có số lượng bằng nhau.
Nhưng theo đúng lí thuyết là vậy mà anh :D
Em nhầm ạ :p
Xét khai triển $(a+b)^n$
  • Nếu $n$ chẵn thì có 1 số hạng đứng giữa là số hạng thứ [tex]\frac{n}{2}+1[/tex]
  • Nếu $n$ lẻ thì có 2 số hạng đứng giữa là số hạng thứ [tex]\frac{n+1}{2} \ v\grave{a} \ \frac{n+1}{2}+1[/tex]
Annotation 2019-11-26 223516.png
 
  • Like
Reactions: Tam1902
Top Bottom