Toán 11 Nhị thức Newton

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm hệ số của x^9 trong khai triển [1+x^2(1-x)]^8. Giải chi tiết giúp mình với ạ
[tex]\left [ 1+x^2(1-x) \right ]^8=\sum_{k=0}^{8}.C_{8}^{k}.x^{2k}.(1-x)^k=\sum_{k=0}^{8}.C_{8}^{k}.x^{2k}.\sum_{i=0}^{k}.C_{k}^{i}.(-x)^i=\sum_{k=0}^{8}.\sum_{i=0}^{k}.C_{8}^{k}.C_{k}^{i}.(-1)^i.x^{2k+i}[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 0\leq k\leq 8\\ 0\leq i\leq k\\ 2k+i=9 \end{matrix}\right.\Rightarrow i=1,k=4,or,i=k=3[/tex]
Okie rồi đó, bạn tự giải nốt ^^
 
Top Bottom