Toán 11 Nhị thức Newton

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giúp mình bài này với
Chứng minh [tex]C_{n}^{0}[/tex]+6[tex]C_{n}^{1}[/tex]+[tex]6^{2}[/tex] [tex]C_{n}^{2}[/tex]+....+[tex]6^{n}[tex]C_{n}^{n}[/tex]=[tex]7^{n}[/tex] với mọi n nguyên dương[/tex]
xét khai triển [tex](1+x)^n=C_{n}^{0}+xC_{n}^{1}+x^2C_{n}^{2}+...+x^nC_{n}^{n}[/tex]
Với $x=6$ ta được đpcm
 

levanquynh04091998@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2019
2
0
1
theo ct
1544151186xhujmg8foa.gif

ta có vế trái a=1,b=6 suy ra vt=(1+6)^n=7^n=vp (đpcm)
 
Top Bottom