Toán 11 nhị thức newton

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
khai triển biểu thức [tex]P(x)=(x-1)^{4}(2x+1)^{5}[/tex] theo luỹ thừa giảm dần của x đến số hậng chứa [tex]x^{7}[/tex]. tích hệ số các số hạng đó là
Khai triển [tex]=\sum_{k=0}^{4}.C_{4}^{k}.x^{4-k}.(-1)^k.\sum_{m=0}^{5}.C_{5}^{m}.(2x)^{5-m}=\sum_{k=0}^{4}.\sum_{m=0}^{5}.C_{4}^{k}.C_{5}^{m}.(-1)^k.2^{5-m}.x^{9-k-m}[/tex]
Đến đây dễ rồi bạn
 
Top Bottom