Toán 11 Nhị thức Newton

Chii Chii

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng năm 2018
391
240
66
Hải Phòng
Đại học mơ ước
Mệnh đề nào sau đây đúng?
A. [tex]C_{2n}^{0}+C_{2n}^{1}+...+C_{2n}^{n-2}=C_{2n}^{n+1}+C_{2n}^{n+2}+...+C_{2n}^{2n}[/tex]
B. [tex]C_{2n}^{0}+C_{2n}^{1}+...+C_{2n}^{n-1}=C_{2n}^{n+1}+C_{2n}^{n+2}+...+C_{2n}^{2n}[/tex]
C. [tex]C_{2n}^{0}+C_{2n}^{1}+...+C_{2n}^{n-2}=C_{2n}^{n+1}+C_{2n}^{n+2}+...+C_{2n}^{2n}[/tex]
D. [tex]C_{2n}^{0}+C_{2n}^{1}+...+C_{2n}^{n+1}=C_{2n}^{n+1}+C_{2n}^{n+2}+...+C_{2n}^{2n}[/tex]
 

Chii Chii

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng năm 2018
391
240
66
Hải Phòng
Đại học mơ ước
Mệnh đề nào sau đây đúng?
A. [tex]C_{2n}^{0}+C_{2n}^{1}+...+C_{2n}^{n-2}=C_{2n}^{n+1}+C_{2n}^{n+2}+...+C_{2n}^{2n}[/tex]
B. [tex]C_{2n}^{0}+C_{2n}^{1}+...+C_{2n}^{n-1}=C_{2n}^{n+1}+C_{2n}^{n+2}+...+C_{2n}^{2n}[/tex]
C. [tex]C_{2n}^{0}+C_{2n}^{1}+...+C_{2n}^{n-2}=C_{2n}^{n+1}+C_{2n}^{n+2}+...+C_{2n}^{2n}[/tex]
D. [tex]C_{2n}^{0}+C_{2n}^{1}+...+C_{2n}^{n+1}=C_{2n}^{n+1}+C_{2n}^{n+2}+...+C_{2n}^{2n}[/tex]
Hệ số x^5:
$5C_{5}^{5}+6C_{6}^{5} + 75C_{7}^{5} + 8C_{8}^{5}$
bài này nưã ạ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Em tưởng câu D đúng chứ ạ
Cái này em áp dụng công thức nhé [tex]C_{n}^{k}=C_{n}^{n-k}[/tex]
Thì ở B có phải em lấy từng cặp tương ứng từ ngoài vào trong sẽ thấy nó bằng nhau ko? Ví dụ [tex]C_{2n}^{n+1}=C_{2n}^{2n-(n+1)}=C_{2n}^{n-1}[/tex] phải ko
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Làm sao ra hệ trên chắc là em biết làm rồi nhỉ, cứ công thức tổ hợp mà thay với rút gọn thôi, còn từ hệ thì giải từng bpt 1 là ra khoảng k giới hạn thôi, cứ nhân chéo là ra. Ví dụ: [tex]\frac{2}{k}\geq \frac{1}{12-k+1}<=> 26-2k\geq k<=>k\leq \frac{26}{3}[/tex]
Bpt dưới nhân chéo tương tự sẽ ra [tex]k\geq \frac{23}{3}[/tex]
Kết hợp nghiệm cộng với việc k nguyên sẽ ra k=8
 
Top Bottom