Toán Nhị thức Newton

Khả Anh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
63
30
36
Hà Nội
THPT chuyên Nguyễn Huệ
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
Cho khai triển [tex](x+1)^{n}[/tex] . Biết tổng hệ số của số hạng thứ 2 và số hạng thứ 3 là 136. Tìm n
[tex](x+1)^n=\sum _{k=0}^n.C_n^k.x^{n-k}[/tex]
Số hạng thứ 2 => k=1 => Hệ số SH thứ 2 là:$C_n^1$
Số hạng thứ 3 => k=2 => Hệ số SH thứ 3 là:$C_n^2$
Theo bài có
$C_n^1+C_n^2=136$
$<=>C_{n+1}^2=136$
$<=>\frac{(n+1)!}{2!.(n-1)!}=136$
$<=>\frac{n.(n+1)}{2}=136$
$<=>n^2+n-272=0$
=>n=16
 
  • Like
Reactions: Khả Anh
Top Bottom