Toán 10 nhị thức ii newton

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,071
772
309
27
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
16. [imath]P(x)=x(1-x)^4+x^2(2+x)^5[/imath]
[imath]\displaystyle = x.\sum^{4}_{k=0}{C^k_{4}1^{4-k}(-1)^k.x^k} + x^2.\sum^{5}_{l=0}{C^l_{5}2^{5-l}x^l} [/imath]
Số hạng chứa [imath]x^3[/imath] ứng với [imath]k=2, l=1[/imath]
Do đó hệ số của [imath]x^3[/imath] trong khai triển của [imath]P(x)[/imath] là: [imath]C^2_{4}.1^{4-2}.(-1)^2 + C^1_5.2^{5-1}=86[/imath]
 
Top Bottom