D
duynhan1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TEX](a^2+1)(b^2+1)(c^2+1) = (ab+bc+ca-1)^2+(a+b+c-abc)^2 \forall a,b,c[/TEX]
Để chứng minh : [TEX]{-1 \le t \le 3 [/TEX] ta sẽ chứng minh : [TEX](t-1)^2 \le 4[/TEX]
[TEX](a^2+b^2+c^2)(a+b+c) = \sum a(a^2+ab+b^2)[/TEX]
[TEX](a+b)(a-b)^4 = a^5 + b^5 + 2a^2b^2(a+b) - 3ab(a^3+b^3)[/TEX] Bài 14/20
Bài 27/28
Để chứng minh : [TEX]{-1 \le t \le 3 [/TEX] ta sẽ chứng minh : [TEX](t-1)^2 \le 4[/TEX]
[TEX](a^2+b^2+c^2)(a+b+c) = \sum a(a^2+ab+b^2)[/TEX]
[TEX](a+b)(a-b)^4 = a^5 + b^5 + 2a^2b^2(a+b) - 3ab(a^3+b^3)[/TEX] Bài 14/20
Bài 27/28
Last edited by a moderator: