[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Program TONG_S;
Uses Crt;
Var
S,n,i: Integer;
Function checkn(n:integer):Boolean;
Begin
If (n<0) or (n>100) then checkn:=False
Else checkn:=True;
End;
//=========================================================
Begin
ClrScr;
Write('NHAP SO NGUYEN "n": '); Readln(n);
If checkn(n)=False Then
Repeat
Write('NHAP LAI SO NGUYEN "n": '); Readln(n);
Until checkn(n)=True;
If checkn(n)=True Then
Begin
For i:=1 to n Do S:=S+(14+10*(i-1));
Writeln('S(',n,') = ',S);
End;
Readln;
End.
Uses Crt;
Var
S,n,i: Integer;
Function checkn(n:integer):Boolean;
Begin
If (n<0) or (n>100) then checkn:=False
Else checkn:=True;
End;
//=========================================================
Begin
ClrScr;
Write('NHAP SO NGUYEN "n": '); Readln(n);
If checkn(n)=False Then
Repeat
Write('NHAP LAI SO NGUYEN "n": '); Readln(n);
Until checkn(n)=True;
If checkn(n)=True Then
Begin
For i:=1 to n Do S:=S+(14+10*(i-1));
Writeln('S(',n,') = ',S);
End;
Readln;
End.