Nhanh nhanh!(hoá 10)

H

hochoidieuhay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CẦN GẤP!!
Ở bài 1:THÀNH PHẦN NGUYÊN TỬ
Giúp tớ,bạn nào chỉ cho tớ công thức tính khối lượng riêng ở bài 5 trong sgk

CHỈ CÔNG THỨC ĐỂ TỚ TỰ LÀM! ĐANG CẦN GẤP!THANK YOU NHIỀU !:M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16:

Bài 5 :nguyên tử có bán kính r=1,35x10^-1 nmvaf có khối lượng nguyên tử là 65 u.
a)Tính khối lượng riêng của nguyên tử Zn.
b)thực tế hầu như toàn bộ khối lượng nguyên tử tập trung ở hạt nhân với bán kính r=2x10^-6 nm.
tính khối lượng riêng của hạt nhân nguyên tử Zn.
cho biết V hình cầu =4/3 pi x r^3
 
Last edited by a moderator:
I

imcoming

khối lượng riêng tính bằng công thức d=m/v trong đó v là thể tích hình cầu người ta cho ở cuối bài đó em. a) cho khối lượng rồi, b) em tự tính kl lắp vào là đc nhé.
 
D

dhbk2013

Công thức tính bán kính nguyên tử :
[tex] R =\sqrt[3]{\frac{3.\frac{M.10^{21}.a}{D.100.N_A}}{4.\pi}}[/tex] (nm)
Trong đó : M là phân tử khối
a là %V của tinh thể Kim Loại chiếm
D là khối lượng riêng của kim loại
Từ đó => D là xong !! :):)
 
Last edited by a moderator:
N

nhocshuriken

a) D = m/v . Có V =4/3 pi x r^3
m=65.1.6605.10. 10^-24 ( g)
=> D = 10.47 g/cm3
k pít đúng k :D
b) tính tương tự
 
Top Bottom