T
trongnga
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho hình thang ABCD(AB//CD) có AD=12cm;BC=18cm, Trên AD lấy điểm M sao cho MA=2MD. Đường thẳng qua M song song với AC cắt CD tại K, đường thẳng qua K song song với BD cắt BC tại N. Độ dài đoạn thẳng NC bằng bao nhiêu cm?
2) Cho tam giác ABC vuông tại A, phân giác AD có AB=24cm; AC=40cm. Qua D kẻ đường thẳng song song với AB cắt AC tại E. độ dài AE bằng bao nhiêu cm?
3) Cho hình thang ABCD(AB//CD) có AB= 21cm; CD=28cm. Đường thẳng đi qua giao điểm của hai đường chéo cắt các cạnh bên tại M; N. độ dài đoạn thẳng MN bằng bao nhiêu cm?
4) Cho tam giác ABC và điểm M bất kỳ trên cạnh BC. Đường thẳng qua M song song với AB cắt AC tại E, đường thẳng qua M song song với AC cắt AB tại F. Giá trị biểu thức[TEX]/frac{AE}{AC}+{AF}{AB}[/TEX] bằng bao nhiêu?
2) Cho tam giác ABC vuông tại A, phân giác AD có AB=24cm; AC=40cm. Qua D kẻ đường thẳng song song với AB cắt AC tại E. độ dài AE bằng bao nhiêu cm?
3) Cho hình thang ABCD(AB//CD) có AB= 21cm; CD=28cm. Đường thẳng đi qua giao điểm của hai đường chéo cắt các cạnh bên tại M; N. độ dài đoạn thẳng MN bằng bao nhiêu cm?
4) Cho tam giác ABC và điểm M bất kỳ trên cạnh BC. Đường thẳng qua M song song với AB cắt AC tại E, đường thẳng qua M song song với AC cắt AB tại F. Giá trị biểu thức[TEX]/frac{AE}{AC}+{AF}{AB}[/TEX] bằng bao nhiêu?