nhanh hộ cái

T

toletbygonebebygone

coi thử có thiếu dử kiện nào hok ....như thế này khó giải lắm ..
coi đề lại cái
 
C

chichi_huahua

hòa tan hoàn toàn 8,2 g hh Na2O và Al2O3 vào nước thu được d d A chỉ ch]á một chất tanduy nhất tinh V co2 cần để pu hết với d d A(đkc)

[TEX] Na_2O + H_2O ----> 2NaOH \\\\\\\\\ Al_2O_3 + 2NaOH ---> 2NaAlO_2 + H_2O\\\\\\\2NaAlO_2 + CO_2 + 3H_2O ---> Na_2CO_3 + 2Al(OH)_3[/TEX]
gọi a là mol của mỗi chất, giải ra đc a= 0,05
=> V = 1,12 lit
 
M

misskao_a3

Bạn ơi sao lại giải ra a=0,05 vậy? Mình hok hiểu. Có thể giải thích rõ ràng hơn hok???
 
Top Bottom