Văn 10 Nhàn

Thảo luận trong 'Nhàn (Nguyễn Bỉnh Khiêm)' bắt đầu bởi Snowball fan ken, 15 Tháng mười hai 2019.

Lượt xem: 164

 1. Snowball fan ken

  Snowball fan ken Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  434
  Điểm thành tích:
  224
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Cảm nhận của anh/ chị về quan điểm sống Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm qua bài "NHÀN" . Qua đó, trình bày trách nhiệm của bản thân với việc bảo vệ thiên nhiên, môi trường.Cho mình xin dàn ý bài này ạ.

  Quan điểm sống nhàn thì mình có thể làm được nhưng không biết nên chuyển sang trách nhiệm bản thân như thế nào cho hợp lí,các ý nên viết dài như nhau hay phần liên hệ chỉ là phụ thôi? :( làm ơn hướng dẫn mình chi tiết phần này được không?
   
  Bella Dodo thích bài này.
 2. Nguyễn Võ Hà Trang

  Nguyễn Võ Hà Trang Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  4,305
  Điểm thành tích:
  689
  Nơi ở:
  Hà Tĩnh
  Trường học/Cơ quan:
  Luhan 's studio . Noo Phước Thịnh ' s Entertainment . SM Entertainment . 6th Entertainment

  Theo mình thì liên hệ ngắn thôi, chắc chắn không thể dài như cảm nhận được, nhưng vẫn phải đủ ý: Thực trạng, nguyên nhân, giải pháp, bài học nhận thức, liên hệ bản thân.
  Còn câu chuyển thì có thể viết là "Bằng ngôn ngữ ..., NBK không chỉ thành công trong việc thể hiện lối sống "Nhàn" của bản thân, mà qua đó, người đọc còn cảm nhận được bức tranh thiên nhiên đơn sơ, giản dị nhưng rất thơ mộng (...). Thiên nhiên (... [nêu vai trò của thiên nhiên] ...) Từ đó, chúng ta xây dựng cho mình ý thức về việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường. ... [Cần phải làm gi]"
   
  Snowball fan ken thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->