Sinh 10 Nhận xét

Lolita_(✿˵◕ ɜ◕˵)

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2022
64
1
61
46
Hà Nội
  • Like
  • Love
Reactions: Quana26 and hln.05

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
988
2,576
316
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
988
2,576
316
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3

Kiểm tra đúng sai các câu sau và sửa lại nếu sai giúp mình nhé. Mình cảm ơn các bạn nhiều ạ.
@jagbaskerville2001 @Hắc Tử Thiên Nhi
Lolita_(✿˵◕ ɜ◕˵)Chào em ;)
Câu 11 :
1. 3 tế bào nguyên phân 5 lần : áp dụng công thức [imath]2^k.a[/imath] = [imath]2^5.3=96[/imath] => đúng
2.Trong giảm phân 1 tế bào giảm phân tạo ra 4 tinh trùng , vậy 1000 tế bào sẽ tạo ra 4000 tinh trùng => đúng
3. Vì trứng có bộ NST đơn bội => mỗi tế bào trứng có n=39 nst => đúng
4.Đúng.
=> Vậy có 4 ý đúng trong câu này => Đáp án D
Câu 12:

sinh 10.png
Quan sát hình trên ta thấy 3 giai đoạn trong hô hấp tế bào lần lượt là : Đường phân ->Chu trình crep -> Chuỗi truyền electron hô hấp
=> Ý B đúng
Câu 13 :

Áp dụng công thức tính số tế bào con tạo ra khi có a tế bào nguyên phân k lần : [imath]2^k.a=2^6.5=320[/imath] tế bào => ý D đúng
Câu 14:
Quan sát phương trình quang hợp : [imath]6CO_2 + 12H_2O \xrightarrow[as]{diepluc} C_6H_{12}O_6 + 6O_2 + 6H_2O_2.[/imath]
Quang hợp là quá trình quá trình tổng hợp chất hữu cơ từ các chất vô cơ (CO2,H2O), với sự tham gia của ánh sáng và diệp lục.
Câu 15:
1.Đúng
2.Sai , phân tử glucozo được phân giải dần dần và năng lượng của nó không được giải phóng ồ ạt mà được lấy ra từng phần ở các giai đoạn khác nhau.
3.Sai
4.Đúng
Vậy có 2 ý đúng => đáp án A
Câu 16: Vi sinh vật hoá dị dưỡng cần nguồn năng lượng và cacbon từ chất hữu cơ => Ý B đúng
Câu 17: Giai đoạn trực tiếp sử dụng O2 là chuỗi truyền e => đáp án C
Câu 18:
NADH đi vào chuỗi truyền e được tạo ra từ chu trình crep =>Ý D đúng.
Câu 19 : năng lượng ánh sáng thành năng lượng trong ATP và NADPH xảy ra tại pha sáng và pha tối => Ý A đúng
Câu 20:
1. Vi sinh vật là những cơ thể nhỏ bé mà mắt thường không nhìn thấy được => đúng
2. Sai , vi sinh vật gồm nhiều nhóm phân loại khác nhau
3.Đúng
4.Đúng
Vậy câu này có 3 ý đúng => chọn ý A ( chỗ này em chọn D là 4 ý , nên phân biệt giữa giới và nhóm nhe)
-----------
Chúc em học tốt ;)
Em có thể ghé qua : https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397'
 
Last edited:
Top Bottom