Nhân và rút gọn các đa thức.

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
21
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
=[tex]\left ( 3x^{4}-6x^{3}y+4x^{2}y^{2}-9xy^{3}-y^{4} \right )\left ( x^{2}-2xy+y^{2} \right )[/tex]
[tex]=3x^{6}-6x^{5}y+4x^{4}y^{2}-9x^{3}y^{3}-x^{2}y^{4}-6x^{5}y+12x^{4}y^{2}-8x^{3}y^{3}+18x^{2}y^{4}-2xy^{5}+3x^{4}y^{2}-6x^{3}y3+4x^{2}y^{4}-9xy^{3}-y^{6}[/tex]
[tex]=3x^{6}-12x^{5}y+19x^{4}y^{2}-23y^{3}x^{3}+21x^{2}y^{4}-11xy^{5}-y^{6}[/tex]
 

Trung Diệp Linh ( uki dễ thương)

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng sáu 2017
4
0
1
20
=[tex]\left ( 3x^{4}-6x^{3}y+4x^{2}y^{2}-9xy^{3}-y^{4} \right )\left ( x^{2}-2xy+y^{2} \right )[/tex]
[tex]=3x^{5}-6x^{5}y+4x^{4}y^{2}-9x^{3}y^{3}-x^{2}y^{4}-6x^{5}y+12x^{4}y^{2}-8x^{3}y^{3}+18x^{2}y^{4}-2xy^{5}+3x^{4}y^{2}-6x^{3}y34x^{2}y^{4}-9xy^{3}-y^{6}[/tex]
[tex]=3x^{5}-12x^{5}y+19x^{4}y^{2}-23y^{3}x^{3}+21x^{2}y^{4}-11xy^{5}-y^{6}[/tex]
Dài quá đấy
 

Trung Diệp Linh ( uki dễ thương)

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng sáu 2017
4
0
1
20
=[tex]\left ( 3x^{4}-6x^{3}y+4x^{2}y^{2}-9xy^{3}-y^{4} \right )\left ( x^{2}-2xy+y^{2} \right )[/tex]
[tex]=3x^{5}-6x^{5}y+4x^{4}y^{2}-9x^{3}y^{3}-x^{2}y^{4}-6x^{5}y+12x^{4}y^{2}-8x^{3}y^{3}+18x^{2}y^{4}-2xy^{5}+3x^{4}y^{2}-6x^{3}y3+4x^{2}y^{4}-9xy^{3}-y^{6}[/tex]
[tex]=3x^{5}-12x^{5}y+19x^{4}y^{2}-23y^{3}x^{3}+21x^{2}y^{4}-11xy^{5}-y^{6}[/tex]
Sai rùi 3x^6 chứ ko phải 3x^5
 
Top Bottom