Sinh 9 Nhân đôi DNA

01649335696

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2019
39
21
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIẢI CHI TIẾT GIÚP MIK VỚI Ạ

Một gen có chiều dài 408 nm và có hiệu số giữa A và một loại nu khác bằng 10% số nu của gen. Tế bào chứa gen này nguyên phân ba lần liên tiếp. Hãy xác định:số nucleotit mỗi loại cần cho gen nhân đôi
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
GIẢI CHI TIẾT GIÚP MIK VỚI Ạ

Một gen có chiều dài 408 nm và có hiệu số giữa A và một loại nu khác bằng 10% số nu của gen. Tế bào chứa gen này nguyên phân ba lần liên tiếp. Hãy xác định:số nucleotit mỗi loại cần cho gen nhân đôi
Ý bạn là hỏi số nu môi trường cung cấp?
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
GIẢI CHI TIẾT GIÚP MIK VỚI Ạ

Một gen có chiều dài 408 nm và có hiệu số giữa A và một loại nu khác bằng 10% số nu của gen. Tế bào chứa gen này nguyên phân ba lần liên tiếp. Hãy xác định:số nucleotit mỗi loại cần cho gen nhân đôi
408nm=[tex]4080A^{o}[/tex]
[tex]\rightarrow N=\frac{2.4080}{3,4}=2400(nu)[/tex]
Ta có [tex]A+G=\frac{N}{2}=1200(nu)[/tex] (1)
mà[tex]A-G=\frac{10}{100}.2400=240[/tex] (2)
từ 1 và 2 [tex]\rightarrow A =T= 720 ; G=X= 480[/tex]
số nu mỗi loại cần cho gen nhân đôi
[tex]A_{mt}=T_{mt}= 720 (2^{3}-1)= 5040 nu[/tex]
[tex]G_{mt}=X_{mt}= 480 (2^{3}-1)= 3360 nu[/tex]
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh
Top Bottom