Sinh 9 Nhân đôi adn

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
  • Like
Reactions: Thủy Ling

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Bài 11 bạn xem lại chỗ số liệu nhé,dữ kiện đề cho ổn nếu thay từng bước vẫn tính được nhưng mình nghĩ số liệu có sai số nên tính đáp án mình tính ra không hợp lý. (hoặc do mình sai chỗ nào )
Bài 12.
câu a mình làm ra để bạn tham khảo,không nên vắn tắt quá dễ mất điểm,làm như anh Đạt cũng được nhưng nhanh gọn quá. :)
gọi k và k' lần lượt là số lần nhân đôi gen 1 và gen 2 (k' >k) [tex]\rightarrow k'-k=x[/tex] (x>0)
[tex]2^{k}+2^{k'}=40\rightarrow 2^{k}(1+2^{x})=2^{3}.(1+2^{2})\rightarrow k=3; x=2\rightarrow k'=k+x=3+2=5[/tex]
=> gen 1 nhân đôi 3 lần và gen 2 nhân đôi 5 lần.
 
Top Bottom