nhân đôi ADN

A

anhluatrongdem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một phân tử ADN tiến hành nhân đôi một số lần liên tiếp.Sau quá trình nhân đôi tạo ra một số phân tử ADN mới gồm có 6 mạch được cấu tạo từ nguyên liệu hoàn toàn mới và 2 mạch đc cấu tạo cũ.Mạch mới thứ nhất có 600T và 150X,mạch mới thứ 2 có 450T và 300 X. Số nucleotit mỗi loại mà môi trường nội bào cần phải cung cấp cho quá trình nhân đôi là???
 
T

tranngocyen1999

[COLOR="Black"[quote="anhluatrongdem, post: 2804328"]một phân tử ADN tiến hành nhân đôi một số lần liên tiếp.Sau quá trình nhân đôi tạo ra một số phân tử ADN mới gồm có 6 mạch được cấu tạo từ nguyên liệu hoàn toàn mới và 2 mạch đc cấu tạo cũ.Mạch mới thứ nhất có 600T và 150X,mạch mới thứ 2 có 450T và 300 X. Số nucleotit mỗi loại mà môi trường nội bào cần phải cung cấp cho quá trình nhân đôi là???[/QUOTE]"][/COLOR]
Bài làm:
số mạch được tạo ra mới hoàn toàn: 2^x - 2 = 6 => x = 3
A = T = T1 + T2 = 600 + 450 = 1050
G = X = X1 + X2 = 150 + 300 = 450
Amt = Tmt = A.(2^3-1) = 7350
Gmt = Xmt = G.(2^3-1) = 3150
 
Top Bottom