nhan doi ADN

F

fabregas99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong quá trình nhân đôi của phân tử ADN, trên 1 mạch ADN cũ sẽ có mạch ADN mới được tổng hợp liên tục, còn ở mạch kia ADN mới sẽ được tổng hợp thành từng đoạn. Hiện tượng này xảy ra do:
  • Enzim ADN pôlimeraza di chuyển trên mỗi mạch ADN luôn luôn theo chiều từ 3' đến 5'
  • Hai mạch ADN xoắn kép đi theo hướng ngược chiều nhau
  • Các enzim tháo và phá xoắn ADN chỉ di chuyển theo một hướng, trong khi đó enzim ADN pôlimeraza tác động trên cả hai mạch của ADN theo 2 hướng
  • Mạch ADN không được xúc tác của enzim ADN pôlimeraza sẽ được tổng hợp thành từng đoạn
tai dao cai dap an 1 ko dung vay. Ai giai thich cho minh dc k?
 
C

coi2411

ai giải giúp mình bài này với
Ở ruồi giấm: Gen A - quy định thân xám, a - thân đen; B - cánh dài; b - cánh cụt. Các gen cùng nằm trên 1 cặp NST tương đồng. Lai giữa 2 bố mẹ ruồi giấm thuần chủng thân xám, cánh cụt với thân đen, cánh dài. Cho F1 giao phối với nhau (biết tần số hoán vị gen là 18%), tỉ lệ kiểu hình ở F2 là
 
V

vuongtu1326

tai dao cai dap an 1 ko dung vay. Ai giai thich cho minh dc k?

  • Các enzim tháo và phá xoắn ADN chỉ di chuyển theo một hướng, trong khi đó enzim ADN pôlimeraza tác động trên cả hai mạch của ADN theo 2 hướng
đây là đáp án đúng đó bạn >bạn mở sách gk trang 8 nâng cao lớp 12.chúc bạn thi tốt!
 
C

chiaky_91

ai giải giúp mình bài này với
Ở ruồi giấm: Gen A - quy định thân xám, a - thân đen; B - cánh dài; b - cánh cụt. Các gen cùng nằm trên 1 cặp NST tương đồng. Lai giữa 2 bố mẹ ruồi giấm thuần chủng thân xám, cánh cụt với thân đen, cánh dài. Cho F1 giao phối với nhau (biết tần số hoán vị gen là 18%), tỉ lệ kiểu hình ở F2 là

mih thu lam nha:
Pt/c :Ab/Ab . aB/aB
(xam cut) (den dai)
F1 :Ab/aB
F1.F1 :Ab/aB . Ab/aB
GF1 aB=Ab=50% Ab=aB=41%
AB=ab=9%
=>F2 ...........ok!
vay nha, chuc you thi tot nha!
 
N

ngotuanvn

!!!!

Ruồi giấm hoán vị 1 bên mà?? kết quả phải là 70,5% A_B_: 20,5%aabb: 4,5%:A_bb:4,5%aaB_ chứ.
kết quả 3 đúng đó.... đọc ngẫm nhiều thôi.... khó giải thích lắm
 
Top Bottom