Sinh 12 Nhân đôi ADN trong môi trường đánh dấu phóng xạ

Lữ Thanh Chỉnh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
100
14
26
23
Kiên Giang
Thpt Giồng Riềng

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    110.8 KB · Đọc: 64
  • Like
Reactions: Thủy Ling

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Giải giúp mình câu 14 với ạ, có công thức tính chung cũng được nữa huu
\
Qua 2 lần nhân đôi ở môi trường N15 ta có 8 phân tử ADN trong đó tối đa sẽ có 4 phân tử chứ N14 + N15 và 4 phân tử chỉ chứa N15
Gọi k là số lần nhân đôi của các phân tử ADN ở môi trường N14 (lần sau)
4 phân tử chứa cả N14,N15 nhân đôi k lần cho tối đa 4 phân tử chứa N14,N15
[tex]\rightarrow[/tex] 12-4=8 phân tử hiện có mạch N14,N15 [tex]\rightarrow[/tex] 4 phân tử chỉ chứa N15 đã nhân đôi 1 lần nữa ở môi trường N14
vậy tế bào đã nhân đôi 1 lần (ở mt N14) + 2 lần (ở mt N15) + 1 lần (ở mt N14) = 4 lần
[tex]\rightarrow 2^4=16tb[/tex]
anh chị có thể tham khảo thêm dạng tương tự
https://diendan.hocmai.vn/threads/7...W78crw6V6DGQElYeukLYDjrYjjqa-VJ4#post-3828443
Vì nó rối nên em chỉ có thể diễn giải như trên (có hơi dong dài)
 
  • Like
Reactions: Deathheart
Top Bottom