Nhân đôi ADN? hay

P

phannhungockhanh

C

cherrynguyen_298

Xác xuất để 1 ribonu là A,U,G,X trên phân tử này theo giả thiết lần lượt là 0,2 ; 0,25 ; 0,3 ; 0,25 (Vì đề bài cho là 20% A, 25% U, 25% X, 30% G)
\Rightarrow Xác xuất để xuất hiện 5'-GUUA-3' là ( 0,2 x 0,25 x 0,3 x 0,25)x1000 = 3,75
 
N

nhalin

một gen bình thường có tổng số liên kết hidro là 2128. trên mạch một của gen này có số nucleotit loại A bằng số nucleotit loại T, số nucleotit loại G gấp 2 lần số nucleotit loại A, số nucleotit loại X gấp 3 lần số nucleotit loại T.dưới tác động của phân tử adenin dạng hiếm lên gen bình thường trong quá trình nhân đôi của nó, đã tạo thành gen đột biến.gen đột biến nhân đôi 2 lần, tổng số nu loại a và g mà môi trường cung cấp lần lượt là bao nhiêu :( GIẢI HỘ VỚI CÀN CHI TIẾT CÀNG TỐT :p
 
Last edited by a moderator:
L

lisel

Nếu các nu được xếp ngẫu nhiên trên 1 phân tử ARN dài [TEX]10^6[/TEX] nu chứa 20% A, 25% U, 25% X, 30% G thì số lần trình tự 5'-GUUA-3' trung bình xuất hiện trong phân tử ARN nêu trên là bao nhiêu?
Đây thực chất chỉ là bài tập xác suất.
Xác suất để 1 ribonu. là A, U, G, X trên phân tử này theo giả thiết lần lượt là 0.2; 0.25, 0.3 và 0.25 (nếu không có đề cập trong giả thiết thì có thể giả sử là 0.25 cho mỗi loại)
Xác suất để có bộ 5-GUUA-3 là 0.3*0.25*0.25*0.2 (tích xác suất từng ribonu. cần ở mỗi vị trí).
Sau đó đem nhân thêm với số trường hợp mà bộ 5-GUUA-3 này có thể xuất hiện trên phân tử mRNA (1000 vị trí, hay chính xác là 1000 - 3)
Kết quả cuối cùng sẽ là khoảng 3.7
Nhớ thanks cho mình nha!:p
 
L

lisel

một gen bình thường có tổng số liên kết hidro là 2128. trên mạch một của gen này có số nucleotit loại A bằng số nucleotit loại T, số nucleotit loại G gấp 2 lần số nucleotit loại A, số nucleotit loại X gấp 3 lần số nucleotit loại T.dưới tác động của phân tử adenin dạng hiếm lên gen bình thường trong quá trình nhân đôi của nó, đã tạo thành gen đột biến.gen đột biến nhân đôi 2 lần, tổng số nu loại a và g mà môi trường cung cấp lần lượt là bao nhiêu :( GIẢI HỘ VỚI CÀN CHI TIẾT CÀNG TỐT :p:p:p:p:p
Giải
A1 = T1; G1 = 2A1 ; X1 = 3A1
A = T = 2A1
G = X = G1 + X1 = 2A1 + 3A1 = 5A1
2A + 3G = 2128 <=> 2.2A1 + 3.5A1 = 2128 <=> 19A1 = 2128 => A1 = 112
=> Số nu loại A của gen là 112 x 2 = 224
( Phần còn lại bạn tự giải nốt nha!:) )
Nhớ thanks cho mình nhé!:p
 
P

phannhungockhanh

Xác xuất để 1 ribonu là A,U,G,X trên phân tử này theo giả thiết lần lượt là 0,2 ; 0,25 ; 0,3 ; 0,25 (Vì đề bài cho là 20% A, 25% U, 25% X, 30% G)
\Rightarrow Xác xuất để xuất hiện 5'-GUUA-3' là ( 0,2 x 0,25 x 0,3 x 0,25)x1000 = 3,75


cho mình hỏi tại sao lại x1000? có tới [TEX]10^6[/TEX] nu cơ mà?
cám ơn nhé!
 
Top Bottom