cho : cos(A/2).cos(B/2).cos(C/2) - sin(A/2).sin(B/2).sin(C/2) = 1/2 CM tam giác ABC vuông
J jinnie93 3 Tháng tám 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho : cos(A/2).cos(B/2).cos(C/2) - sin(A/2).sin(B/2).sin(C/2) = 1/2 CM tam giác ABC vuông Last edited by a moderator: 3 Tháng tám 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho : cos(A/2).cos(B/2).cos(C/2) - sin(A/2).sin(B/2).sin(C/2) = 1/2 CM tam giác ABC vuông
P p16 17 Tháng tám 2010 #2 Sử dụng công thức biến đổi thành tổng giũa A và B giữa lại C Chuyển các giá trị có thể sang C Dặt nhân tử chung la( sinC/2-cosC/2) là ra Last edited by a moderator: 17 Tháng tám 2010
Sử dụng công thức biến đổi thành tổng giũa A và B giữa lại C Chuyển các giá trị có thể sang C Dặt nhân tử chung la( sinC/2-cosC/2) là ra
B baoando 17 Tháng tám 2010 #3 CM tg ABC có ít nhất 1góc 60 nếu (SinA+SinB+ SINC)/(cos A+ cos B+ cos C)= căn3 Last edited by a moderator: 17 Tháng tám 2010
D duynhan1 17 Tháng tám 2010 #4 baoando said: CM tg ABC có ít nhất 1góc 60 nếu (SinA+SinB+ SINC)/(cos A+ cos B+ cos C)= căn3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\Leftrightarrow sin ( A - \frac{\pi}{6} ) + sin ( B - \frac{\pi}{6} ) + sin ( C - \frac{\pi}{6} ) =0 [/TEX] [TEX]\left{ Dat : \ \ \left{ x =A - \frac{\pi}{6} \\ y = B - \frac{\pi}{6} \\ z=C - \frac{\pi}{6}[/TEX] [TEX]\Rightarrow x+ y +z = \pi - \frac{\pi}{2} = \frac{\pi}{2} [/TEX] và [TEX] sin x + sin y + sin z = 0 [/TEX] Hình như đề sai hay sao ý
baoando said: CM tg ABC có ít nhất 1góc 60 nếu (SinA+SinB+ SINC)/(cos A+ cos B+ cos C)= căn3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\Leftrightarrow sin ( A - \frac{\pi}{6} ) + sin ( B - \frac{\pi}{6} ) + sin ( C - \frac{\pi}{6} ) =0 [/TEX] [TEX]\left{ Dat : \ \ \left{ x =A - \frac{\pi}{6} \\ y = B - \frac{\pi}{6} \\ z=C - \frac{\pi}{6}[/TEX] [TEX]\Rightarrow x+ y +z = \pi - \frac{\pi}{2} = \frac{\pi}{2} [/TEX] và [TEX] sin x + sin y + sin z = 0 [/TEX] Hình như đề sai hay sao ý
B baoando 17 Tháng tám 2010 #5 ko phải đề sai đâu bạn, mình vua giải được rùi, mà chõ kia bạn nhầm Sin(A-60) ko phải sin(A-30)