Nhận dạng tam giac sau biết (a^2-b^2)/(c^2+b^2)=(sinC-sinB)/(sinC+sinB)
P pingkoham 2 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nhận dạng tam giac sau biết (a^2-b^2)/(c^2+b^2)=(sinC-sinB)/(sinC+sinB)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nhận dạng tam giac sau biết (a^2-b^2)/(c^2+b^2)=(sinC-sinB)/(sinC+sinB)
A anhtraj_no1 2 Tháng tám 2012 #2 $\dfrac{a^2-b^2}{c^2+b^2}=\dfrac{sinC-sinB}{sinC+sinB} \\VT = \dfrac{(2RsinA)^2 -(2RsinB)^2}{(2RsinC)^2 + (2RsinB)^2} \\VT = \dfrac{sinA-sinB}{sinC + sinB} $ Để $VT = VT \Leftrightarrow A = C \Leftrightarrow a = c$ vậy đây là $\Delta$ cân
$\dfrac{a^2-b^2}{c^2+b^2}=\dfrac{sinC-sinB}{sinC+sinB} \\VT = \dfrac{(2RsinA)^2 -(2RsinB)^2}{(2RsinC)^2 + (2RsinB)^2} \\VT = \dfrac{sinA-sinB}{sinC + sinB} $ Để $VT = VT \Leftrightarrow A = C \Leftrightarrow a = c$ vậy đây là $\Delta$ cân
N nguyenbahiep1 2 Tháng tám 2012 #3 anhtraj_no1 said: $\dfrac{a^2-b^2}{c^2+b^2}=\dfrac{sinC-sinB}{sinC+sinB} \\VT = \dfrac{(2RsinA)^2 -(2RsinB)^2}{(2RsinC)^2 + (2RsinB)^2} \\VT = \dfrac{sinA-sinB}{sinC + sinB} $ Để $VT = VT \Leftrightarrow A = C \Leftrightarrow a = c$ vậy đây là $\Delta$ cân Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vì sao ? $ \dfrac{sin^2A -sin^2B}{sin^2C + sin^2B} = \dfrac{sinA-sinB}{sinC + sinB} $ dòng 2 xuống dòng 3 có vấn đề thắc mắc Last edited by a moderator: 2 Tháng tám 2012
anhtraj_no1 said: $\dfrac{a^2-b^2}{c^2+b^2}=\dfrac{sinC-sinB}{sinC+sinB} \\VT = \dfrac{(2RsinA)^2 -(2RsinB)^2}{(2RsinC)^2 + (2RsinB)^2} \\VT = \dfrac{sinA-sinB}{sinC + sinB} $ Để $VT = VT \Leftrightarrow A = C \Leftrightarrow a = c$ vậy đây là $\Delta$ cân Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vì sao ? $ \dfrac{sin^2A -sin^2B}{sin^2C + sin^2B} = \dfrac{sinA-sinB}{sinC + sinB} $ dòng 2 xuống dòng 3 có vấn đề thắc mắc
A anhtraj_no1 2 Tháng tám 2012 #4 nguyenbahiep1 said: vì sao ? $ \dfrac{sin^2A -sin^2B}{sin^2C + sin^2B} = \dfrac{sinA-sinB}{sinC + sinB} $ dòng 2 xuống dòng 3 có vấn đề thắc mắc Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dạ thực ra nó là như thế này ạ $\dfrac{(sinA-sinB)(sinA+sinB)}{(sinC + sinB)(sinC + sinB)}$ Nếu A = C thì ra cái cần cm
nguyenbahiep1 said: vì sao ? $ \dfrac{sin^2A -sin^2B}{sin^2C + sin^2B} = \dfrac{sinA-sinB}{sinC + sinB} $ dòng 2 xuống dòng 3 có vấn đề thắc mắc Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dạ thực ra nó là như thế này ạ $\dfrac{(sinA-sinB)(sinA+sinB)}{(sinC + sinB)(sinC + sinB)}$ Nếu A = C thì ra cái cần cm