Toán 8 Nhân đa thức

jeanne yuki

Banned
Banned
Thành viên
22 Tháng mười 2018
415
751
86
20
Nghệ An
thcs quynh hong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

NHÂN CÁC ĐA THỨC
1. Tính giá trị:

B = x15 - 8x14 + 8x13 - 8x2 + ... - 8x2 + 8x – 5 với x = 7
2. Cho ba số tự nhiên liên tiếp. Tích của hai số đầu nhỏ hơn tích của hai số sau là 50. Hỏi đã cho ba số nào?
3. Chứng minh rằng nếu: thì (x2 + y2 + z2) (a2 + b2 + c2) = (ax + by + cz)2
 

tfs-akiranyoko

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2019
242
583
86
21
Hải Phòng
Sword School
1.[tex]B = x^{15} - 8x^{14} + 8x^{13} - 8x^{12} + ... - 8x^2 + 8x - 5=x^{15}-7x^{14}-x^{14}+7x^{13}+...-x^2+7x+x-5=x^{14}(x-7)-x^{13}(x-7)+...-x(x-7)+x-5=0-0+..-0+7-5=2[/tex]
2.
Gọi 3 số liên tiếp đó lần lượt là c;b;a(c<b<a)

[tex]ab-bc=50\rightarrow b(a-c)=50\rightarrow b.2=50\rightarrow b=25\rightarrow a=26;c=24[/tex]
3. xem lại đề
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
20
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
NHÂN CÁC ĐA THỨC
1. Tính giá trị:

B = x15 - 8x14 + 8x13 - 8x2 + ... - 8x2 + 8x – 5 với x = 7
2. Cho ba số tự nhiên liên tiếp. Tích của hai số đầu nhỏ hơn tích của hai số sau là 50. Hỏi đã cho ba số nào?
3. Chứng minh rằng nếu: thì (x2 + y2 + z2) (a2 + b2 + c2) = (ax + by + cz)2
1.
Từ x=7=>x+1=8 tthay vào B ta được:
B=x^15-(x+1)x^14+(x+1)x^13-(x+1)x^12+...-(x+1)x^2 + (x+1)x-5
<=>B=x^15-x^15+x^14-x^14+...-x^3+x^2-x^2+x-5
<=>B=x-5=7-5=2

2.
Gọi 3 số tự nhiên liên tiếp cần tìm theo thứ tự là n-1,n,n+1
Ta có:
n(n+1)-n(n-1)=50
<=>n^2+n-n^2+n=50
<=>2n=50
<=>n=25

Vậy 3 số cần tìm là: 24;25;26
 
  • Like
Reactions: jeanne yuki
Top Bottom