Toán 8 nhân đa thức với đa thức

Thiên An - 2009

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2022
198
145
36
15
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • 42531d1192773047a03b325613609f18.jpg
    42531d1192773047a03b325613609f18.jpg
    10.2 KB · Đọc: 2
  • Like
Reactions: chi254

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
a)[imath](x-1)(x^2 - x + 1)[/imath]
[imath]=x(x^2-x+1) - (x^2-x+1)[/imath]
[imath]=x^3 - x^2 + x - x^2 + x - 1[/imath]
[imath]= x^3 - 1[/imath]
b)[imath](x^3 + x^2y + xy^2 + y^3)(x - y)[/imath]
[imath]=x(x^3 + x^2y + xy^2 + y^3) - y(x^3 + x^2y + xy^2 + y^3)[/imath]
[imath]=x^4 + x^3y + x^2y^2 + xy^3 - x^3y - x^2y - xy^2 - y^4[/imath]
[imath]=x^4 - y^4[/imath]
Câu b thì vế phải là [imath]x^4 - y^4[/imath] bạn xem lại đề nhé.
 
Top Bottom