Hóa 10 Nhận biết

Hoàng Văn Nhật

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười 2018
30
4
6
21
Thanh Hóa
Trường THPT Tống Duy Tân

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
1. Trích mẫu thử vào các ống nghiệm có đánh sô thứ tự.
- Cho quì tím vào mẫu các mẫu thử => quỳ hóa xanh là NaOH, 2 mẫu thử còn lại ko có hiện tượng gì
- Cho NaOH vào 2 mẫu thử còn lại. mẫu thử xuất hiện kết tủa trắng là MgCl2, không hiện tượng là NaCl
2.
nH2 = 0,4 mol (mình nghĩ là bạn gõ nhầm 8,96 thành 9,86
Mg + 2HCl ----> MgCl2 + H2
Fe + 2HCl ----> FeCl2 + H2
Bạn xem lại đề nhé, thiếu số liệu. Bạn dựa vào số liệu còn lại nữa lập hệ 2 phương trình 2 ẩn để giải ra mol của Mg và Fe
 

Shirayuki_Zen

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
762
835
121
20
Hà Nội
Trung học cơ sở Vân Nam
1 )Nhận biết NaOH, NaCl, MgCl2.



Cho Mg với Fe vào HCL, sau pư có 9.86 l khí thoát ra ở đktc. Tính phần trăm khối lượng mỗi chất
Ai giải chi tiết dùm em ạ
1
Cho từng chất tác dụng với : dd Ca(OH)2
xuất hiện kết tủa: MgCl2
không hiện tượng: NaOH, NaCl
cho tác dụng với quỳ tím:
làm quỳ tím hóa xanh: NaOH
không làm quỳ tím đổi màu: NaCl
Câu tiếp mình không giải được bạn có thể xem đề bài có thiếu dữ kiện nào không? Nếu không thiếu thì mong các bạn khác giúp nha
 

An Hòa 0124

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2019
105
54
36
19
Quảng Nam
THCS LQS
1 )Nhận biết NaOH, NaCl, MgCl2.



Cho Mg với Fe vào HCL, sau pư có 9.86 l khí thoát ra ở đktc. Tính phần trăm khối lượng mỗi chất
Ai giải chi tiết dùm em ạ
Trích mẫu thử và đánh số thứ tự
Cho quỳ tím vào 3 mẫu thử
+ Mẫu làm quỳ tím hóa xanh là NạOH
+ Mẫu không làm cho quỳ tím chuyển màu là NaCl và MgCl2
Chưng 2 mẫu còn lại lên ngọn lửa
+ Mẫu sau khi chưng có bột trắng bám trên ống là NaCl
+ Mẫu không xảy ra phản ứng là MgCl2
Dán nhãn những lọ đã nhận biết
bài 2 bạn có thíu dữ kiện gì không ạ
 
  • Like
Reactions: Gia Hoàng

Hoàng Văn Nhật

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười 2018
30
4
6
21
Thanh Hóa
Trường THPT Tống Duy Tân
Cho18g hỗn hợp Mg với Fe vào HCL, sau pư có 9.86 l khí thoát ra ở đktc. Tính phần trăm khối lượng mỗi chất
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Gọi số mol của Mg và Fe lần lượt là a và b (mol)
nH2=8,96/22,4=0,4(mol)
ptpư: Mg +2HCl --> MgCl2 + H2
---------a-----------------------------a
Fe + 2HCl --> FeCl2 + H2
-b-----------------------------b
Theo đb: 24a+56b=18
a+b=0,4
Giải 2 pt trên ta đc a=0,1375, b=2625 (mol)
Từ đó bạn tự làm nốt nhé.
 
Top Bottom