Hóa nhận biết

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
bằng phương pháp hóa học trình bày cách nhận biết các lọ mất nhãn sau: H2SO4 ,NaOH ,K2SO4 , NaCl , NaNO3
trích mẫu thử , đánh dấu các lọ
cho quỳ tím vào mẫu thử
nhận biết được H2SO4(hóa đỏ) và NaOH(hóa xanh)
sau đó dùng AgNO3 để nhận biết NaCl
pt:AgNO3+NaCl=AgCl(kết tủa)+NaNO3
dùng tiếp BaCl2 để nhận biết K2SO4
pt: BaCl2+K2SO4=BaSO4(kết tủa) +2 KCl
chất còn lại là NaNO3
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
- Trích mẫu thử
- Trình bày
+ Nhúng quỳ tím vào các mẫu thử
* Mẫu thử làm quỳ tím hóa xanh là NaOH
* Mẫu thử làm quỳ tím hóa đỏ là H2SO4
* Mẫu thử không làm quỳ tím đổi màu là K2SO4, NaCl, NaNO3.
+ Cho các mẫu thử còn lại tác dụng với dd BaCl2
* Xuất hiện kết tủa trắng là K2SO4
K2SO4 + BaCl2 = 2KCl + BaSO4
* Không có hiện tượng là NaCl , NaNO3.
+ Cho mẫu thử còn lại tác dụng với dd AgNO3
* Xuất hiện kết tủa trắng là NaCl
NaCl + AgNO3 = NaNO3 + AgCl
* Còn lại là NaNO3
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
trích mẫu thử , đánh dấu các lọ
cho quỳ tím vào mẫu thử
nhận biết được H2SO4(hóa đỏ) và NaOH(hóa xanh)
sau đó dùng AgNO3 để nhận biết NaCl
pt:AgNO3+NaCl=AgCl(kết tủa)+NaNO3
dùng tiếp BaCl2 để nhận biết K2SO4
pt: BaCl2+K2SO4=BaSO4(kết tủa) +2 KCl
chất còn lại là NaNO3
bạn phải nhận biết K2SO4 trước vì Ag2SO4 ít tan cũng có thể tạo ra kết tủa
 
  • Like
Reactions: Dinh huu phong

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
bạn làm như vậy là không đúng, không theo trình tự nhận biết mà nếu làm như bạn thì người chấm chỉ cho đến chỗ dùng agno3 thôi. bạn hiểu không
 
Top Bottom