nhận biết

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
cho các chất trên tác dụng với nước , Ca,CaO pư , nếu thấy có khí không màu bay lên thì đó là H2 và chất ban đầu là Ca , không thấy hiện tượng j là CaO
pt : Ca +2 H2O = Ca(OH)2 + H2
CaO + H2O = Ca(OH)2
cho 2 chất CaCl2,Al2O3 nhiệt phân lên
nếu thấy khí không màu thoát ra thì đó là oxi và chất ban đầu là Al2O3
nếu thấy khí màu vàng lục thoát ra thì đó là clo và chất ban đầu là cacl2
pt : CaCl2 = Ca + Cl2
2Al2O3 = 4Al + 3O2
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
bằng pp hóa học hãy nhận biết Ca,CaO,CaCl2,Al2O3
trích mẫu thư,
- cho lần lượt các mẫu thử vào nước
=> mẫu thử nào có khí thoát ra, tỏa nhiệt, tạo dung dịch vẩn đục là Ca
Ca +2 H2O----------->Ca(OH)2 + H2
=> mẫu thử nào tỏa nhiệt, tạo dung dịch vẩn đục là CaO
CaO + H2O --------->Ca(OH)2
=> mẫu thử tan trong nước là CaCl2
=> mẫu thử không tan là Al2O3
 
Top Bottom