Nhận biết

Y

yacame

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Chỉ dùng một hóa chất nào sau đây có thể nhận biết được stiren, toluen, benzen?
[FONT=&quot] A. O2. B. Br2 / Fe,to. C. dd KMnO4. D. dd Br2.
[/FONT]
2 Có bao nhiêu đồng phân có tính chất lưỡng tính ứng với công thức phân tử C2H5O2N? (không kể đồng phân cis-trans)
[FONT=&quot] A. 1. B. 3. C. 4. D. 5.
[/FONT]
3 Khả năng phản ứng thế brom vào vòng benzen của chất nào cao nhất trong ba chất benzen, phenol và axit benzoic?
A. benzen. B. phenol.
[FONT=&quot] C. axit benzoic. D. cả ba phản ứng như nhau.
[/FONT]
4 Thực hiện phản ứng tách nước với một ancol có CTPT là C4H10O có mặt xúc tác H2SO4 đặc ở 180oC hu được 3 dồng phân. CTCT của ancol đó là
A. CH3CH2CH(OH)CH3. B. CH3CH2CH2CH2OH.
[FONT=&quot] C. (CH3)3COH. D. không có công thức nào thoả mãn.
[/FONT]
5 Cao su buna-N được tạo ra từ phản ứng đồng trùng hợp các monome nào sau đây?
A. CH2=CH2, CH2=CH-CH=CH2.
B. CH2=CHCN, CH2=CH-CH=CH2.
C. CH2=CHC6H5, CH2=CH-CH=CH2.
[FONT=&quot] D. CH2=CH2, CH2=CHCN.[/FONT]
 
Q

quynhan251102

1. Chỉ dùng một hóa chất nào sau đây có thể nhận biết được stiren, toluen, benzen?
[FONT=&quot] A. O2. B. Br2 / Fe,to. C. dd KMnO4. D. dd Br2.
[/FONT]
2 Có bao nhiêu đồng phân có tính chất lưỡng tính ứng với công thức phân tử C2H5O2N? (không kể đồng phân cis-trans)
[FONT=&quot] A. 1. B. 3. C. 4. D. 5.
[/FONT]
3 Khả năng phản ứng thế brom vào vòng benzen của chất nào cao nhất trong ba chất benzen, phenol và axit benzoic?
A. benzen. B. phenol.
[FONT=&quot] C. axit benzoic. D. cả ba phản ứng như nhau.
[/FONT]
4 Thực hiện phản ứng tách nước với một ancol có CTPT là C4H10O có mặt xúc tác H2SO4 đặc ở 180oC hu được 3 dồng phân. CTCT của ancol đó là
A. CH3CH2CH(OH)CH3. B. CH3CH2CH2CH2OH.
[FONT=&quot] C. (CH3)3COH. D. không có công thức nào thoả mãn.
[/FONT]
5 Cao su buna-N được tạo ra từ phản ứng đồng trùng hợp các monome nào sau đây?
A. CH2=CH2, CH2=CH-CH=CH2.
B. CH2=CHCN, CH2=CH-CH=CH2.
C. CH2=CHC6H5, CH2=CH-CH=CH2.
[FONT=&quot] D. CH2=CH2, CH2=CHCN.[/FONT]
câu 1:đáp án C:stiren :mất màu KMnO4 loãng lạnh
benzen không làm mất màu
toluen mất màu khi có mặt thêm axit
câu 2:H2N-Ch2-COOH và Nh2-COO-CH3
câu 3:B.phenol vì có nhóm OH là nhóm thế loại 1 .trong nhóm thế chỉ chứa liên kết xichma có hiệu ứng đẩy e làm tăng mật độ e lên tập trung nhiều ở vị trí o,p=>phản ứng thế xảy ra dễ dàng hơn
còn axit benzoic có nhóm COOH là nhóm thế loại 2 (nhóm phản hoạt hoá )có liên kết pi hút e nên làm giảm mật độ e=>phản ứng khó khăn hơn so với benzen
câu 4:đáp án A.các anken là C=C-C-C và C-C=C-C(nhớ tính cả đồng phân hình học)
câu 5:cao su buna N(poli butadien-acrilonitrin) chọn B
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhan251102

thì đó cái câu 2 mình cũng không viết thêm được chất nào nữa.có thể chỉ có 1 thui là cái aminoaxit đó>"<
 
E

enthusiastics

đáp án đúng mà
có 3 chất
H2N-CH2-COOH
CH3COONH3 (pư vs HCl tạo CH3COONH4Cl )
HCOOCH2NH3
 
Top Bottom