Hóa 9 Nhận biết các chất

Linh6111

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2017
27
15
21
Bình Phước
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Câu 1
Bằng PTHH hãy nhận biết các chất: Ba hỗn hợp dạng bột( Al+Al2O3), (Fe+Fe2O3), (FeO+Fe2O3)
Câu 2
Bằng PTHH hãy nhận biết các chất: ba chất rắn màu trắng NaCl, Na2CO3 và hỗn hợp (NaCl+Na2CO3)

GIÚP MK TIẾP NHÉ
Câu 1.
Trích mẫu thử
Nhỏ dd NaOH dư vào các mẫu thử
+ Mẫu thử nào tan là hh Al,Al2O3
Al + NaOH + H2O= NaAlO2 + 3/2H2
Al2O3 + 2NaOH = 2NaAlO2 + H2O
+ Hai mẫu còn lại ko tan
tiếp theo, dùng HCl
+ Tan, Có bọt khí thoát ra là hh Fe, Fe2O3
Fe2O3 + 6HCl = 2FeCl3 + 3H2O
Fe + 2HCl = FeCl2 + H2
Còn lại là FeO + Fe2O3
Câu 2:
Trích mẫu thử, đánh stt
Dùng nước hòa tan
Dùng BaCl2 nhận ra Na2CO3 và hh Na2CO3+NaCl có kt trắng
còn lại, ko hiện tượng là NaCL
Cho HNO3 vào 2 mẫu thử chưa nhận biết đến khi ngừng thoát khí thì cho AgNO3 vào, có kt trắng là NaCl và Na2CO3
Bạn trình bày và viết pt nhé!
 
Top Bottom