Hóa nhận biết 7 dd

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhận biết 7 dung dịch sau
NH4Cl; (NH4)2SO4; KCl; AlCl3; FeCl2; FeCl3; ZnSO4
chỉ dùng thêm một dd chứa một chất tan

mình làm thế này mọi người xem chỗ nào sai sửa giùm mình với:

- dùng dd Ba(OH)2 dư
+ tạo khí có mùi khai : NH4Cl
Ba(OH)2 + 2NH4Cl = BaCl2 + 2NH3 + 2H2O
+ tạo kết tủa trắng và khí có mùi khai (NH4)2SO4
(NH4)2SO4 + Ba(OH)2 = BaSO4 + 2NH3 + 2H2O
+tạo kết tủa trắng sau đó tan một phần còn một phần không tan trong Ba(OH)2 dư ZnSO4
Ba(OH)2 + ZnSO4 = BaSO4 + Zn(OH)2
Ba(OH)2 + Zn(OH)2 = BaZnO2 + 2H2O
+tạo kết tủa trắng sau đó tan AlCl3
2AlCl3 + 3Ba(OH)2 = 2Al(OH)3 + 3BaCl2
2Al(OH)3 + Ba(OH)2 = Ba(AlO2)2 + 4H2O
+tạo kết tủa trắng xanh FeCl2
FeCl2 + Ba(OH)2 = Fe(OH)2 + BaCl2
+ tạo kết tủa nâu đỏ FeCl3
2FeCl3 + 3Ba(OH)2 = 2Fe(OH)3 + 3BaCl2
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
nhận biết 7 dung dịch sau
NH4Cl; (NH4)2SO4; KCl; AlCl3; FeCl2; FeCl3; ZnSO4
chỉ dùng thêm một dd chứa một chất tan

mình làm thế này mọi người xem chỗ nào sai sửa giùm mình với:

- dùng dd Ba(OH)2 dư
+ tạo khí có mùi khai : NH4Cl
Ba(OH)2 + 2NH4Cl = BaCl2 + 2NH3 + 2H2O
+ tạo kết tủa trắng và khí có mùi khai (NH4)2SO4
(NH4)2SO4 + Ba(OH)2 = BaSO4 + 2NH3 + 2H2O
+tạo kết tủa trắng sau đó tan một phần còn một phần không tan trong Ba(OH)2 dư ZnSO4
Ba(OH)2 + ZnSO4 = BaSO4 + Zn(OH)2
Ba(OH)2 + Zn(OH)2 = BaZnO2 + 2H2O
+tạo kết tủa trắng sau đó tan AlCl3
2AlCl3 + 3Ba(OH)2 = 2Al(OH)3 + 3BaCl2
2Al(OH)3 + Ba(OH)2 = Ba(AlO2)2 + 4H2O
+tạo kết tủa trắng xanh FeCl2
FeCl2 + Ba(OH)2 = Fe(OH)2 + BaCl2
+ tạo kết tủa nâu đỏ FeCl3
2FeCl3 + 3Ba(OH)2 = 2Fe(OH)3 + 3BaCl2
upload_2017-12-14_12-24-25.png

+ Phản ứng xảy ra:

2NH4Cl + Ba(OH)2 → BaCl2 + 2NH3↑ + 2H2O

(NH4)2SO4 + Ba(OH)2 → BaSO4↓ + 2NH3↑ + 2H2O

2AlCl3 + 3Ba(OH)2 → 2Al(OH)3↓ + 3BaCl2

2Al(OH)3 + Ba(OH)2 → Ba(AlO2)2 + 4H2O

hoặc là: 2Al(OH)3 + Ba(OH)2 → Ba[Al(OH)4]2

FeCl2 + Ba(OH)2 → Fe(OH)2↓ + BaCl2

2FeCl3 + 3Ba(OH)2 → 2Fe(OH)3↓ + 3BaCl2

ZnSO4 + Ba(OH)2 → Zn(OH)2↓ + BaSO4↓

Zn(OH)2 + Ba(OH)2 → BaZnO2 + 2H2O
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
nhận biết 7 dung dịch sau
NH4Cl; (NH4)2SO4; KCl; AlCl3; FeCl2; FeCl3; ZnSO4
chỉ dùng thêm một dd chứa một chất tan

mình làm thế này mọi người xem chỗ nào sai sửa giùm mình với:

- dùng dd Ba(OH)2 dư
+ tạo khí có mùi khai : NH4Cl
Ba(OH)2 + 2NH4Cl = BaCl2 + 2NH3 + 2H2O
+ tạo kết tủa trắng và khí có mùi khai (NH4)2SO4
(NH4)2SO4 + Ba(OH)2 = BaSO4 + 2NH3 + 2H2O
+tạo kết tủa trắng sau đó tan một phần còn một phần không tan trong Ba(OH)2 dư ZnSO4
Ba(OH)2 + ZnSO4 = BaSO4 + Zn(OH)2
Ba(OH)2 + Zn(OH)2 = BaZnO2 + 2H2O
+tạo kết tủa trắng sau đó tan AlCl3
2AlCl3 + 3Ba(OH)2 = 2Al(OH)3 + 3BaCl2
2Al(OH)3 + Ba(OH)2 = Ba(AlO2)2 + 4H2O
+tạo kết tủa trắng xanh FeCl2
FeCl2 + Ba(OH)2 = Fe(OH)2 + BaCl2
+ tạo kết tủa nâu đỏ FeCl3
2FeCl3 + 3Ba(OH)2 = 2Fe(OH)3 + 3BaCl2
đúng rồi nk mà KCl thì không hiện tượng
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom