Nhẩm nghiệm kiểu gì?

T

tranvanhung7997

Mình cũng gặp nhiều trường hợp như thế mà ko biết là thế nào?
 
Q

quagiangsinh

Em có cái PT này:

[tex]\sqrt{3x +1} - \sqrt{6-x} + 3x^2 - 14x - 8 = 0[/tex]

Trong sách bảo nhẩm nghiệm ra 1 nghiệm là 5. Em bấm máy tính nó không ra, Can't solve là sao? :-S
Có lẽ nào máy tính mình đểu. :))
mới vừa nhìn vào là biết, nghiệm ko thể nào là 5 được bạn à
 
T

trang_dh

c1:dùng máy tính fx-570ES PLUS
B1:nhấn MODE 1
B2:nhấn nút ALPHA (viết phương trình cần nhẩm nghiệm)[TEX]\sqrt{3x+1}-\sqrt{6-x}+3x^2-14x-8[/TEX]
(x là dấu)bên trên là biểu tượng X)
B3:
(sau khi viết xong pt )nhấn SHIFT
b4:NHẤNCALC (biểu tượng bên trên nút này là solve=)
B5:nhấn ==
c2:những bài liên quan đến nhẩm nghiệm thì thưường nghiệm sẽ đẹp vì vậy ta có thể nhẩm nghiệm bằng cách thay các số từ 1 đến 10 nếu th nào thỏa mãn pt thì là nghiệm
 
Last edited by a moderator:
E

em_buon

c1:dùng máy tính fx-570ES PLUS
B1:nhấn MODE 1
B2:nhấn nút ALPHA (viết phương trình cần nhẩm nghiệm)[TEX]\sqrt{3x+1}-\sqrt{6-x}+3x^2-14x-8[/TEX]
(x là dấu )bên trên là biểu tượng X)
B3:
(sau khi viết xong pt )nhấn SHIFT
b4:NHẤN CALC (biểu tượng bên trên nút này là solve=)
B5:nhấn ==
c2:những bài liên quan đến nhẩm nghiệm thì thưường nghiệm sẽ đẹp vì vậy ta có thể nhẩm nghiệm bằng cách thay các số từ 1 đến 10 nếu th nào thỏa mãn pt thì là nghiệm

Em bấm máy tính k ra, nhưng nghiệm x = 5 là đúng.

Còn cách 2 làm thế tốn thời gian, thi đại học thế thì chết mất.
 
Top Bottom