nhai bài này đi!

T

truonga3vodoidz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1:1 hỗn hợp X gồm N2 và H2 có tỉ khối so vs H2=6,2 dk dẫn vào 1 bình kín có xúc tác thích hợp.khi phản ứng đạt đến trạng thái cân = thu dk hh Y có tỉ khối so vs H2=6,74.H%=?
BT2:đốt cháy ht m gam hỗn hợp X gồm 2 ancol thu dk 0,35 mol CO2 và 0,6 mol H2O.nếu cho m gam X tác dụng vs 10,35 gam Na thì thu dk 10+m gam chất rắn.CTPT của 2 ancol là?
A:CH3OH và C2H4(OH)2
B:C2H5OH và C3H5(OH)3
C:CH3OH và C2H5OH
D:CH3OH và C3H6(OH)2
:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p;)
chú ý tiêu đề, mở bình chọn bạn nên xem xét kĩ

chuẩn tiếng việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
T

thanhgenin

BT2:1 hỗn hợp X gồm N2 và H2 có tỉ khối so vs H2=6,2 dk dẫn vào 1 bình kín có xúc tác thích hợp.khi phản ứng đạt đến trạng thái cân = thu dk hh Y có tỉ khối so vs H2=6,74.H%=?

:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p;)

Chém câu này trước đã nhá..
Dựa vào tỉ khối tính được [TEX]nH_2 / nN_2[/TEX] = [TEX]3/2[/TEX]
Giả sử lúc đầu hỗn hợp có 5mol . Phản ứng: [TEX]3 H_2 + N_2 \Rightarrow 2 NH_3[/TEX]
Ban đầu: ..............3 .........2 ........................ 0
Phản ứng: ......... 3a ...... a ......................... 2a
Còn lại : ...............(3-3a) ......(2-a)................ 2a

Ta có: [TEX](5-2a)/5[/TEX] = [TEX]6,2/ 6,74[/TEX]
\Rightarrow a = 0,2 (gần bằng thui)
Vậy H% = 20%
 
Last edited by a moderator:
L

lady_phantom_93

BT2:1 hỗn hợp X gồm N2 và H2 có tỉ khối so vs H2=6,2 dk dẫn vào 1 bình kín có xúc tác thích hợp.khi phản ứng đạt đến trạng thái cân = thu dk hh Y có tỉ khối so vs H2=6,74.H%=?
mình ra có 10% thui:
từ hỗn hợp ban đầu ta có: %N2=40% %H2=60%
Ta có N2 + 3H2---------> 2NH3
có : 0.4.....0.6
phản ứng: a.......3a..................2a
còn lại : (0.4-a).(0.6-3a).........2a
tỉ khối sau phản ứng là: [28.(0.4-a)+2.(0.6-3a)+17.2a]:[0.4-a+0.6-3a+2a]=13.48
giải ra đựoc a xấp xỉ: a=0.04
=> %H=0.04:0.4.100=10%:D
 
T

truonga3vodoidz

bạn nhầm rùi!

Chém câu này trước đã nhá..
Dựa vào tỉ khối tính được [TEX]nH_2 / nN_2[/TEX] = [TEX]3/2[/TEX]
Giả sử lúc đầu hỗn hợp có 5mol . Phản ứng: [TEX]3 H_2 + N_2 \Rightarrow 2 NH_3[/TEX]
Ban đầu: ..............3 .........2 ........................ 0
Phản ứng: ......... 3a ...... a ......................... 2a
Còn lại : ...............(3-3a) ......(2-a)................ 2a

Ta có: [TEX](5-2a)/5[/TEX] = [TEX]6,2/ 6,74[/TEX]
\Rightarrow a = 0,2 (gần bằng thui)
Vậy H% = 20%

khối lượng = nhau nhứng số mol lại khác nhau!n trước khác n sau
bạn xem kĩ lại nhé!bạn ở dưới giải đúng rui
 
D

ducmokdis

câu này mình có kiêm được cái công thức giải nahnh hay lém
h%=2-2*(Mx/My)
=>h=16.02%
 
T

thanhgenin

Chém câu này trước đã nhá..
Dựa vào tỉ khối tính được =
Giả sử lúc đầu hỗn hợp có 5mol . Phản ứng:
Ban đầu: ..............3 .........2 ........................ 0
Phản ứng: ......... 3a ...... a ......................... 2a
Còn lại : ...............(3-3a) ......(2-a)................ 2a

Ta có: =
a = 0,2 (gần bằng thui)
Vậy H% = 20%
khối lượng = nhau nhứng số mol lại khác nhau!n trước khác n sau
bạn xem kĩ lại nhé!bạn ở dưới giải đúng rui
Bạn xem kĩ lại đi cách của mình và lady_phantom_93 là giống nhau chỉ khác là ở phép tính cuối:
Mình dựa trên cái nếu phản ứng 100% sẽ hết trước là [TEX]H_2[/TEX] chứ không phải là lượng dư là [TEX]N_2[/TEX] như bạn ấy ..
Bạn nhìn vào ptpu là thấy cái nào dư ngay mà. Người ta tính theo cái hết chứ ai tính theo cái dư bao giờ đâu bạn???
Thân!
 
Last edited by a moderator:
D

duongvt_1993

Bài 2 nè :đặt công thức chung là CnH2n+2Ok
số mol ancol là 0.6 - 0.35 =0.25 => n =1.4
số mol Na ban đầu = 0.45
ta có : m+10 = ( m + (22*0.25k ) + 23*(0.45-0.25k) ......[ tức là m +10 = klg muối + klg Na dư ]
tính ra k = 1.4 (=n)
=> tỷ lệ số cacbon của 2 rượu cũng chính bằng tỷ lệ số gốc rượu của 1 rượu đó => chỉ có đáp án A là hợp lý

:):):):):):)
 
L

lolem_theki_xxi

chài , càng nhìn càng hok hiểu , biết không phải là trong ttaamf với của một nữ sinh tung học cơ sở mà sao vẫn muốn tìm hiểu và làm bài tập
 
T

thanhgenin

\
BT2:đốt cháy ht m gam hỗn hợp X gồm 2 ancol thu dk 0,35 mol CO2 và 0,6 mol H2O.nếu cho m gam X tác dụng vs 10,35 gam Na thì thu dk 10+m gam chất rắn.CTPT của 2 ancol là?
A:CH3OH và C2H4(OH)2
B:C2H5OH và C3H5(OH)3
C:CH3OH và C2H5OH
D:CH3OH và C3H6(OH)2
Bạn "duongvt_1993" làm đúng rồi nhưng cũng có thể tính theo cách:
0,35 (gam) chính là lượng [TEX]H_2[/TEX] thoát ta nên tính được gốc [TEX](OH)-[/TEX] . Từ đó suy ra đáp án

A cũng được
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom