Nh4no3

N

niemkieuloveahbu

cho 5,4g Al tác dụng hết với dd HNO3 loãng sau [hản ứng thu dc 1.12l N2O và dd muối A khi cô cạn dd A thì tkhoois lượng muối khan thu dc là
a_33.6 b_44.6 c_27 d_22

[TEX]N_{N_2O}=0,05\Rightarrow N_{e^+}=0,4(mol)[/TEX]

[TEX]N_{Al}=0,2\Rightarrow N_{e^-}=0,6(mol)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow N_{NH_4NO_3}: x(mol)=0,6-0,4=0,2 \Rightarrow x=0,025(mol)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow M_{m'}=M_{{Al(NO_3)_3}+\large{M_{NH_4NO_3}=44,6g} \Rightarr B[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom