Hóa 11 NH3

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

Cách 1:
Mol NH3 = mol H2 = 0,15
Bảo toàn mol e: 3a = 8*0,15 + 2*0,15
=> a = 0,5 => m = 27a = 13,5 => câu D

Cách 2:
8 Al + 3 NaNO3 + 5 NaOH + 2 H2O -> 8 NaAlO2 + 3 NH3
a------------------------------------------------------------------------------3a/8
Al + NaOH + H2O -> NaAlO2 + 1,5 H2
b--------------------------------------------------1,5b
Mol khí = 3a/8 + 1,5 b = 0,3
Và mol NH3 = mol H2 => 3a/8 = 1,5 b => a = 4b
=> a = 0,4 và b = 0,1
Mol Al = a + b = 0,5 => mAl = 27(a+b) = 13,5 => câu D
 
Top Bottom