Hóa 11 NH3

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 10 gam hỗn hợp gồm Al và Zn phản ứng vừa đủ với dung dịch HNO3 loãng thu được dd A và khí NO. Cho từ từ đến dư khí NH3 vào dd A đc 11,7 g kết tủa. Tìm khối lượng Al trong hỗn hợp ban đầu
@phamthimai146

dd A: Al(NỎ3)3 và Zn(OH)2 + NH3 chỉ thu được kết tủa Al(OH)3
mol Al = mol Al(OH)3 = 11,7/78 = 0,15 ==> mAl = 27*0,15 = 4,05 và mZn = 5,95
 
  • Like
Reactions: Ye Ye
Top Bottom